Variety » ททท. หนุน “ราชบุรี” จัดแสดงปลาสวยงามประกอบแสง-สี-เสียง

ททท. หนุน “ราชบุรี” จัดแสดงปลาสวยงามประกอบแสง-สี-เสียง

26 สิงหาคม 2020
0

alivesonline.com : ททท. สนับสนุนงาน AQUA ILLUMINATION การแสดงปลาสวยงามประกอบแสงสีเสียง ด้วยเทคโนโลยีคุณภาพระดับสากลภายใต้คอนเซ็ปต์ “คิด..แล้วไปให้ถึง” หวังกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรองจังหวัดราชบุรี

นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดราชบุรี เทศบาลเมืองบ้านโป่ง และภาคเอกชน จัดงาน AQUA ILLUMINATION (อะควา อิลูมิเนชั่น) ระหว่างวันที่ 28  สิงหาคม – 6 กันยายน 2563 ณ ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านโป่ง (ชั้น 2) อ. บ้านโป่ง จ. ราชบุรี เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรีภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 และส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง Green Season ซึ่งเป็นการเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คิด..แล้วไปให้ถึง” ไปให้ถึงจังหวัดราชบุรี โดยได้นำศักยภาพของบ้านโป่งที่มีพื้นที่เพาะเลี้ยงปลาสวยงามมากที่สุดในประเทศไทยและเป็นศูนย์กลางจำหน่ายปลาสวยงามพื้นที่ใหญ่สุดในเอเชียมาต่อยอดขยายผลเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวในลักษณะ Art Aquarium การแสดงปลาสวยงามภายใต้ตู้ปลาขนาดยักษ์และขนาดเล็กใหญ่รูปทรงแปลกตา สาดส่องด้วยแสงไฟหลากสีอย่างอลังการ เป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะ – ออกแบบ – ความบันเทิง – อะควาเรียม ที่ให้ความรู้สึกชวนพิศวงแต่สวยงาม พร้อมดนตรีบรรเลงเคล้าคลอทำให้ได้สัมผัสความงามในหลากหลายมิติ ออกแบบบรรยากาศงานโดยศิลปินนักออกแบบจัดดอกไม้ชั้นนำของเอเชีย “สกุล อินทกุล” ซึ่งมีชื่อเสียงในการเสนอแนวคิดเชิงปรัชญาตะวันออกผ่านศิลปะการจัดวางดอกไม้ (Flower Installation) ที่เน้นผิวสัมผัสและองค์ประกอบที่งดงาม ดูน่าตื่นตาตื่นใจเช่นเดียวกับงานประติมากรรม และใช้นวัตกรรมมัลติมีเดียโชว์แสงสีคุณภาพระดับสากลโดยทีมที่ปรึกษาจากประเทศรัสเซีย

ภายในหอประชุมธรรมดา ๆ ถูกเนรมิตให้เป็นสถานที่โล่งกว้างและมืดสนิท จัดตกแต่งตู้ปลาอะคริลิกน้อยใหญ่ แบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ

โซน 1 ชนชั้นมนุษย์และสวรรค์ เป็นตู้ปลาสั่งทำจากต่างประเทศ สูง 2.4 เมตร ตกแต่งด้วย Art Work จากภาพประติมากรรมเส้นสินเทา แบ่งชนชั้นมนุษย์และสวรรค์ ต้นแบบจากภาพฝาผนังของวัดคงคาราม จังหวัดราชบุรี

โซน 2 ป่าไผ่ แรงบันดาลใจจากป่าไผ่ Arashiyama ประเทศญี่ปุ่นที่มีความอุดมสมบูรณ์เหมือนจังหวัดราชบุรี ติดตั้งตู้ปลาทรงกระบอก ขึ้นรูปและซ่อนให้กลมกลืนไปกับลำต้นไผ่

โซน 3 ตู้ปลาแท่งนำเข้าจากต่างประเทศ เป็นมิติการมองแบบต่าง ๆ เช่น ตู้ปลาสี่เหลี่ยมทรงตั้ง ตู้ปลา 3 เหลี่ยม 4 เหลี่ยม 5 เหลี่ยม 6 เหลี่ยม 8 เหลี่ยม ตู้ปลาผนังลายผ้าขาวม้าราชบุรี อุโมงค์ตู้ปลาที่มีแนวคิดจากถ้ำหินงอกหินย้อยเสมือนเดินอยู่ในถ้ำที่มีปลาว่ายน้ำอยู่ด้านบน ตู้ปลาโดมไม้ไผ่ โหลปลากัดยักษ์ ความสูง 3.2 เมตร เซ็นเตอร์พีช เป็นตู้ปลาดอกบัวบานไทย รัศมี 8 เมตร ล้อมด้วยเบญจรงค์จากจังหวัดสมุทรสงคราม

นอกจากนั้น บริเวณระเบียงข้างห้องแสดงปลายังมีการออกร้านของชุมชนท่องเที่ยวในเขตอำเภอบ้านโป่ง เช่น มอญนครชุมน์ จีนแคะบ้านห้วยกระบอก ไท-ยวนบ้านหนองปลาหมอ งานฝีมืองานศิลปะของกลุ่มศิลปินเมืองบ้านโป่ง เป็นต้น และในส่วนของเทศบาลเมืองบ้านโป่งจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าของดีของฝากที่ชั้นล่างและบริเวณลานเอนกประสงค์ริมแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย

นางสาวสรียา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มีความสนใจจะซื้อปลา หรืออุปกรณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงปลาและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ แนะนำให้ไปเที่ยวชมที่ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง Fish Village ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่จัดงาน และงาน AQUA ILLUMINATION ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 6 กันยายน 2563 เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 09.00–20.00 น. สำหรับวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ขยายเวลาให้เข้าชมได้จนถึงเวลา 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดงาน โทร.09 2283 1792 หรือ ททท. สำนักงานราชบุรี โทร.0 3291 9176-8 แฟนเพจ : ททท.สำนักงานราชบุรี