Variety » สูดออกซิเจนเสพงานศิลป์ “DOWNTOWN OASIS” @ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร

สูดออกซิเจนเสพงานศิลป์ “DOWNTOWN OASIS” @ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร

17 พฤศจิกายน 2019
0

alivesonline.com : กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เปิดตัวผลงานศิลปะชิ้นที่สาม ภายใต้ชื่อ “DOWNTOWN OASIS” ที่ได้ร่วมมือกับสองศิลปิน “วีร์ วีรพร” และ “วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์” สร้างสรรค์ผลงานแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวในโครงการ “ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร” โดยจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ “ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร” ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดผลงานศิลปะหมุนเวียน 4 ชิ้นภายใต้ธีมความเป็นย่านสาทรที่พร้อมให้ทุกคนเข้าไปเช็คอินและถ่ายรูปแล้ว ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2563

“DOWNTOWN OASIS” ดึงจุดเด่นของพื้นที่สีเขียวขนาด 4 ไร่ในโครงการ “ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร” ที่สร้างความร่มรื่นให้คนทำงานและผู้ที่ผ่านไปมา ผสานเข้ากับพื้นที่สีเขียวในบริเวณต่าง ๆ ของย่านสาทร มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานศิลปะชิ้นใหม่ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของโครงการ ซึงทำหน้าที่เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ใจกลางเมือง

สองศิลปิน “วีร์ วีรพร” และ “วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์” ได้ทำการสำรวจพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงระฟ้าใจกลางเมืองในบริเวณเขตสาทรโดยมีจุดศูนย์กลางเป็น “ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร” พบว่าในเขตสาทรนี้มีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวมากถึง 10 แห่ง อาทิ สวนรถไฟฟ้าตากสิน สวนหย่อมซอยอยู่ดี และสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นต้น

“DOWNTOWN OASIS” จึงนำแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในย่านสาทรดังกล่าวมาผสานกับตัวอักษร “สาทร” ที่ถูกออกแบบให้มีความอ่อนช้อยเหมือนการเขียนด้วยลายมือ มีเส้นโค้งที่เกี่ยวพันกันเปรียบเสมือนการเติบโตของต้นไม้ในป่าใหญ่ โดยเลือกนำขวดพลาสติกมารียูสกว่า 2,000 ชิ้นมาสร้างเป็นผลงานชิ้นนี้ เพื่อสร้างความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการใช้พลาสติก โดยเป็นผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดจากสองผลงานที่เปิดตัวไปก่อนหน้าภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์” และ “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่มาเยี่ยมเยือน “ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร” และผู้ที่ผ่านไปมา ในการมอบความผ่อนคลายและนำเสนอย่านสาทรผ่านผลงานศิลปะได้อย่างน่าสนใจ

สามารถรับชมและดื่มด่ำกับผลงานชิ้นที่สาม “DOWNTOWN OASIS” ผลงานรักโลกและเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจพื้นที่สีเขียวย่านสาทรได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม หรือแชร์และติดตามรับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่แฮชแทก #BhirajAtSathonArt