Variety » ครัวคุณต๋อยแนวใหม่ “ยกทัพ” จัดเต็มเมนูดัง 5-15 ธ.ค.62

ครัวคุณต๋อยแนวใหม่ “ยกทัพ” จัดเต็มเมนูดัง 5-15 ธ.ค.62

5 ธันวาคม 2019
0

alivesonline.com : เพราะ “คุณภาพ” เรื่องการจัดงานอาหารอันเลื่องชื่อ “ครัวคุณต๋อย EXPO” ที่จัดอย่างต่อเนื่องมาถึง 4 ครั้ง จนผู้มาร่วมงานต่างยอมรับและแต่ละปีต่างเฝ้ารอถึงการรวมตัวร้านอาหารคาว-หวาน-ว่าง ชื่อดังใต้ฟ้าเมืองไทย เสมือนเป็น “ศูนย์รวมความอร่อยแบบ One Stop Service” อร่อยครบจบในพื้นที่เดียว

จึงไม่แปลกที่ “ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท บอร์น โปรเจค จำกัด และประธานกรรมการ บริษัท บอร์น แอนด์ แอสโซซิเอทด์ จำกัด ผู้ผลิตและดำเนินรายการโทรทัศน์ “ครัวคุณต๋อย” ในฐานะผู้จัดงาน “ครัวคุณต๋อย EXPO” จะต่อยอดความสำเร็จด้วยการเพิ่มสูตรใหม่ของการจัดงาน ตามคำเรียกร้องของเหล่านักชิม ด้วยการแตกไลน์รูปแบบการจัดงานให้มีขนาดงานกะทัดรัดลง แต่เพิ่มสีสันและลูกเล่นในการจัดงาน ด้วยการจัดงาน “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” ตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ โดยเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกระหว่างวันที่ 5 – 15 ธันวาคม 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค เน้นคุณภาพร้านอาหารที่มาร่วมออกงานเหมือนเดิม ชูจุดเด่นคือ “ของดี จับต้องได้” ให้ผู้ร่วมงานได้ซึมซับกับรูปรสกลิ่นเสียง รูปแบบการตกแต่งในรูปแบบ “ครัวคุณต๋อย” ในงานยังมีการจัดบูทจำหน่าย “วัตถุดิบอาหาร” ภายใต้แนวคิด “ครัวคุณต๋อย Selected” ให้ผู้มาร่วมงานได้เลือกซื้ออีกด้วย


“ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์” บอกว่า การจัดงาน “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” ยังคงเอกลักษณ์ของการจัดงาน “ครัวคุณต๋อย EXPO” คือจะรวบรวมเฉพาะร้านอาหารที่เคยออกรายการ “ครัวคุณต๋อย” มาออกร้านเท่านั้น โดยจะคัดสรรเพียง 52 บูท น้อยกว่าจำนวนบูทในงาน “ครัวคุณต๋อย EXPO” ที่รวบรวมร้านอาหารมากกว่า 200 บูท โดยภายในงานยังคงมีพิธีกร 4 ท่านคือ ไตรภพ ลิมปพัทธ์, ณวัฒน์ อิสรไกรศีล, กีรติ เทพธัญญ์ และโก๊ะตี๋ อารามบอย พร้อมด้วยโปรโมชันจัดเต็มจากร้านอาหารมากมายแบบพิเศษสุด ส่วนในปี 2563 ยังมีแผนที่จะจัดงาน “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” ตามห้างสรรพสินค้าในย่านต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และ พัทยาอย่างต่อเนื่องถึง 9 ครั้ง หลังจากการจัดงาน “ครัวคุณต๋อย EXPO” ครั้งที่ 5 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563
“การจัดงานครัวคุณต๋อยยกทัพมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อเป็นการกระจายการจัดงานไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคและผู้ชื่นชอบการรับประทานให้มากขึ้น ในรูปแบบงานที่เล็กลงแต่เพิ่มสีสันใหม่ ๆ ขณะเดียวกันยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการร้านค้าที่มีความพร้อมในการร่วมออกบูทได้มีโอกาสเพิ่มช่องทางการตลาดในการสร้างยอดขายเพิ่มรายได้ให้สูงขึ้น เพราะบางร้านค้าอาจมีข้อจำกัดบางประการในการทำตลาด เช่น สถานที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการรองรับลูกค้าจำนวนมาก เป็นต้น”


“ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์” บอกด้วยว่า การจัดงาน “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” ยังมีความพิเศษคือบูทที่จัดสร้างในงานจะถูกออกแบบให้มีไลฟ์สไตล์วาไรตี้มากขึ้น โดยยังมีไฮไลท์สำคัญที่ต้องบอกว่า “ไม่ไปถือว่าผิด” คือ การให้ความสำคัญในเรื่องของ “วัตถุดิบอาหาร” (Food Ingredient) ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของ “อาหารไทย” และอยู่คู่กับวิถีการดำรงชีพของคนไทยมายาวนาน จนได้รับการยกย่องในเรื่องภูมิปัญญาอันลึกซึ้งในการเลือกใช้พืชผักและสมุนไพรชนิดต่าง ๆ มาปรุงแต่งกลิ่นและรสชาติอาหารให้น่ารับประทาน ทำให้อาหารไทยเป็นหนึ่งในอาหารที่คนทั่วโลกยกย่อง โดยภายในงาน “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” จึงจะมีการจัดบูทจำหน่าย “วัตถุดิบอาหาร” ภายใต้แนวคิด “ครัวคุณต๋อย Selected” เพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้เลือกซื้อวัตถุดิบคุณภาพกลับไปประกอบอาหารเองตามสูตรเด็ดเฉพาะของแต่ละบุคคล
“มีแฟน ๆ รายการเรียกร้องเข้ามามากว่าอยากให้เราไปจัดงานในหลาย ๆ ที่ โดยเฉพาะต่างจังหวัดซึ่งเราก็จะพยายามไปพบแฟน ๆ ให้ทั่วถึงทุกหนทุกแห่ง โดยรับปากและจะพยายามทำให้ได้ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านให้มาเห็นความตั้งใจในการจัดงานครัวคุณต๋อยยกทัพ เรียกได้ว่ารับรองมางานนี้ไม่ผิดหวัง มางานนี้งานเดียวเหมือนได้ไปร้านอาหารจากทั่วประเทศ โดยเฉพาะเรื่องรสชาติรับรองว่าอร่อยแน่นอน”


สำหรับร้านอาหาร คาว หวาน และ อาหารว่าง ชื่อดังที่จะมาร่วมออกบูทภายในงาน “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” แต่ละแห่งล้วนขึ้นชื่อในเรื่อง “ความอร่อย” ที่มีมาอย่างยาวนาน อาทิ ร้าน “ฟงอวิ๋น หมูกรอบ เป็ดย่างเตาถ่าน”, ร้าน “ปิ่นมณี ปลาส้มไร้ก้าง”, ร้าน “ครัวรสหนึ่ง” ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแช่น้ำปลา ยำไข่แมงดา, ร้าน “Simply V Dine &Wine Restaurant” กับเมนู ไก่ เป็ด และ ซี่โครงหมูรมควัน, ร้าน “หอยจ๊อปูทองเยาวราช”, ร้าน “ขาหมูกรอบ บายเชฟเดย์”, ร้าน “ฟู่จิน ซาลาเปา”, ร้าน “มะม่วงเบาพี่เล็กหาดใหญ่”, ร้าน “อีกวาง” ทอดมันกะลาอ่อน, ร้าน “ขนมไทยคุณยายผ่องศรี”, ร้าน “บ้านปลาทูมหาชัย”, ร้าน “เค้กหนองพงนก” กับเมนู ขนมปังไส้กุ้ง ขนมปังสังขยานมสดไส้ทะลัก, เป็นต้น
เตรียมท้องให้พร้อมเพื่อไปร่วมอิ่มอร่อยได้ในงาน “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” ระหว่างวันที่ 5–15 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook : ครัวคุณต๋อย Line @kktshop