Variety » CPN เปิดตัวบริการใหม่ ONE CALL x ONE CLICK

CPN เปิดตัวบริการใหม่ ONE CALL x ONE CLICK

6 เมษายน 2020
0

alivesonline.com : CPN ยกระดับการให้บริการเพื่อดูแลลูกค้าและคู่ค้าอย่างเต็มที่ เปิดตัวบริการใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการชอปปิงและสั่งอาหารที่จะเปลี่ยนวันที่ยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยบริการ ONE CALL x ONE CLICK แค่คุณขอมา เราก็จัดให้! ครบ-จบ โทรเบอร์เดียว โทร.0 2021 9999 คลิกครั้งเดียว ด้วยการ add LINE CentralLife สะดวก ปลอดภัย ชอปชิมได้ตามใจคุณ รวบรวมร้านค้าร้านอาหารกว่า 1.2 พันร้านทั่วประเทศ ด้วยบริการให้ข้อมูลลูกค้าต่าง ๆ แบบ One Stop Shopping Assistant เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ พร้อมต่อยอดบริการ Drive Thru ทั่วประเทศทั้ง เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และ เซ็นทรัล วิลเลจ

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในสถานการณ์เช่นนี้ถือเป็นความท้าทายบทใหญ่ของทีมการตลาด “เซ็นทรัลพัฒนา” ที่จะปรับกลยุทธ์อย่างเหมาะสมและรวดเร็วทันเหตุการณ์ สร้างบริการใหม่ พร้อมกับเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามีผลต่อผู้บริโภคอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะในด้านการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการบริการ โดยต้องช่วยเหลือคู่ค้าให้ดำเนินธุรกิจผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ซึ่งเปรียบเสมือน “Center of Life for All” หรือ “ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคน” โดยเฉพาะทุกคนถือเป็นฮีโร่ร่วมกันต้องช่วยกัน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” จึงใช้ Marketing Paradigm Shift พลิกวิธีคิดสร้างโอกาส มาช่วยเปลี่ยนวันที่ยุ่งยากของลูกค้าให้เป็นเรื่องสะดวกสบายขึ้น โฟกัสไปที่หัวใจลูกค้า คือความสะดวกสบาย ปลอดภัย และช่วยลดการตึงเครียดของลูกค้าด้วยการชอปปิงบำบัด ดังนั้น ONE CALL x ONE CLICK แค่คุณขอมา เราก็จัดให้! จึงถือเป็นบริการใหม่ที่ “เซ็นทรัลพัฒนา” สร้างขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มที่ง่ายๆ กับ 2 ช่องทางที่ทำให้ทุกวันของคุณง่ายขึ้น เพื่อเป็น One Stop Shopping Assistant ท่ามกลางสถานการณ์นี้โดยเฉพาะ โดยบริการ ONE CALL x ONE CLICK ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลการสั่งอาหารและชอปปิงได้ง่ายขึ้นจาก 1.2 พันร้านในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ด้วยเบอร์ Call Center โทร.0 2021 9999 หรือ Line@CentralLife เริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เพิ่มความสะดวกสบายให้ชีวิตง่ายขึ้น ด้วย 4 บริการที่รวบรวมไว้ในเบอร์เดียวและคลิกเดียว ได้แก่

1.ต่อสายตรงร้านอาหาร ’ให้’ กับบริการสั่งอาหารแบบ Take Away และนัดเวลารับอาหาร หรือสินค้าที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ที่จุดรับสินค้า

2.ส่งของ ’ให้’ ถึงรถ กับบริการ Drive Thru ลูกค้าสามารถสั่งสินค้าหรืออาหารแล้วนัดเวลา ขับรถมารับได้เลยโดยที่ไม่ต้องลงจากรถ สะอาดปลอดภัยและสะดวกสุด ๆ

3.จัดส่ง ’ให้’ กับบริการ Delivery ส่งอาหารและสินค้า ถึงบ้าน (เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ)

4.หาข้อมูล ’ให้’ กับบริการข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเวลาเปิด-ปิดศูนย์ฯ รายชื่อร้านค้าที่ยังเปิดบริการ เบอร์โทรร้านค้าต่าง ๆ ที่สามารถสั่ง Delivery หรือ Take Away ได้ จุดสั่งอาหารของแต่ละสาขา รวมถึงจุดบริการ Drive Thru

 

ก่อนหน้านี้ “เซ็นทรัลพัฒนา” ได้นำร่องเปิดตัวบริการ Drive Thru Pick Up ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ไปก่อนหน้านี้  เพื่อช่วยเหลือลูกค้าและร้านค้าด้วยการจับมือกับ Key Anchor ให้บริการดังกล่าวเป็นรายแรกในภูเก็ต นอกเหนือจากการที่ศูนย์ฯ ยกเว้นค่าเช่าให้ร้านค้าที่ไม่มีรายได้ตามนโยบายของบริษัทฯ โดยล่าสุดได้ผนึกกำลังกับ BU ต่าง ๆ ของ “เซ็นทรัลกรุ๊ป” ได้แก่ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส และออฟฟิศเมท ผลักดันโมเดล Drive Thru ไปใช้ในอีกหลายสาขาทั่วประเทศ โดยโมเดล Drive Thru นี้ยังจะถูกนำไปปรับใช้เพื่อช่วยซัปพอร์ตร้านค้า Tenants รายอื่น ๆ ที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญต่อไป และเพื่อยกระดับการชอปปิงของลูกค้าให้เรื่องที่ยุ่งยากกลายเป็นเรื่องง่าย จะสั่งสินค้าหรือสั่งอาหารจากร้านใดแบรนด์ใดก็รับของได้ง่าย ๆ ทันที

บริการ Drive Thru ทำได้ง่ายผ่าน 3 ขั้นตอน คือ

1.Order : ใช้บริการ ONE CALL x ONE CLICK เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่และแจ้งชื่อร้านค้าหรือร้านอาหารที่ต้องการ

2.Drive Thru : ขับรถเข้ามาที่จุด Pick up point ตามเวลาที่นัดหมาย

3.Pick up : รับสินค้าและชำระเงินตามที่ได้ตกลงกับร้านค้า

ก่อนหน้านี้ “เซ็นทรัลพัฒนา” ยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนได้รับการพูดถึงในทางที่ดีในโลกโซเชียลและได้รับการนำเสนอข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ จากทั่วโลก สะท้อนให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ของเบอร์หนึ่งศูนย์การค้าของไทยที่รู้จักปรับตัวให้ทันสถานการณ์ ด้วยจากการนำเทรนด์ Social Distancing มาใช้จัดระเบียบการให้บริการ Food Delivery & Take Away Pick Up Counter โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้า พนักงานรับส่งของ และผู้ใช้บริการทุกคน พร้อมทั้งยังมีการแจกน้ำดื่มฟรีให้กับพนักงานรับส่งอาหาร และรณรงค์การดูแลตนเองด้วยการล้างมือบ่อย ๆ – ใส่หน้ากากป้องกัน – นั่งห่าง ๆ กัน – ทำความสะอาดมือถือด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้ง รวมถึงการลดการชำระเงินด้วยเงินสด อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ นอกจากจะเป็นการยกระดับการให้บริการให้เหนือไปอีกขึ้นแล้ว ยังได้เป็นการช่วยลูกค้าในการเยียวยาจิตใจและช่วยเสริมสร้างการสร้างความสุขขณะอยู่บ้านในช่วงวิกกฤติและช่วยส่งเสริมยอดขายให้ร้านค้าในศูนย์ฯ ทางอ้อม เพื่อช่วยเหลือพนักงานหน้าร้านให้ยังมีรายได้และช่วยกระตุ้นยอดขายของร้านค้าและเศรษฐกิจในประเทศให้ขับเคลื่อนต่อไปได้.