Variety » “ดร.สมชาย” โชว์ความสำเร็จ สิทธิบัตร “ยามะเร็งมุ่งเป้าต้นแบบสหรัฐอเมริกา”

“ดร.สมชาย” โชว์ความสำเร็จ สิทธิบัตร “ยามะเร็งมุ่งเป้าต้นแบบสหรัฐอเมริกา”

24 สิงหาคม 2020
0

alivesonline.com : “ดร.สมชาย” เวชสำสำอางแบรนด์ไทยแบรนด์แรก โชว์ความสำเร็จด้านไบโอเทคโนโลยี ก้าวไปอีกขั้นกับสิทธิบัตร “ยามะเร็งมุ่งเป้าต้นแบบสหรัฐอเมริกา” พร้อมวางแผนยื่นจดทะเบียนยา และดึงไบโอเทคโนโลยีเข้ามาสู่สกินแคร์ เพื่อการดูแลผิวแบบตรงจุด

แพทย์หญิง อรอินท์ เรืองวัฒนสุข กรรมการผู้จัดการ ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “ดร.สมชาย” เปิดเผยว่า หลังจากที่ปีที่แล้วได้จดสิทธิบัตรยา Small Molecule สำหรับฆ่าเซลล์มะเร็งที่ประเทศสหรัฐอเมริกาไปแล้วนั้น ยังได้ทำการค้นคว้าและวิจัยกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเดินหน้าการออกแบบและใช้วิศวกรรมเคมีโครงสร้างโมเลกุล สร้างยาต้นแบบสำหรับรักษามะเร็งขึ้นมา ซึ่งยาตัวนี้มีความจำเพาะกับ “เอสโตรเจน รีเซฟเตอร์” ซึ่งมักพบในมะเร็งเต้านมและมะเร็งรังไข่ นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีจำเพาะเพื่อบรรจุยาเข้าสู่เม็ดเลือด แล้วให้เม็ดเลือดพาตัวยาไปออกฤทธิ์จำเพาะ ในขั้นต้นยาต้นแบบตัวนี้ได้รับสิทธิบัตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการทดสอบประสิทธิภาพในสัตว์ร่วมกับพาร์ตเนอร์ พบว่า ยาสามารถลดขนาดของก้อนมะเร็งได้น่าพอใจมาก โดยบริษัทฯ วางแผนยื่นจดทะเบียนยา แต่ยังอยู่ในขั้นตอน ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา “ดร.สมชาย” ให้ความสำคัญกับไบโอเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก เพื่อเปิดมิติใหม่แห่งการรักษาโรคถึงระดับพันธุกรรมและกำลังมีโปรเจกต์ยื่นสิทธิบัตรที่ต่างประเทศอีกหลายตัว นอกจากนี้ ยังมีบริษัทย่อยที่ทำเรื่องการปรับแต่งจีโนมเพื่อสร้างยา มีหน่วยงานที่ทำเรื่อง Plant-Based Food อาหารที่ทำจากพืชเป็นหลัก ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ทั่วโลก

การที่ “ดร.สมชาย” เข้าถึงไบโอเทคโนโลยีระดับสูง จะเป็นแรงบวกเสริมให้ยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ไปได้อีกขั้น ซึ่งสกินแคร์ของเรามีโครงสร้างที่ซับซ้อนมากขึ้น แต่ให้ผลลัพท์ที่ดี ในราคาที่คู่แข่งทำได้ยาก ซึ่งในอนาคตเราตั้งใจจะดึงไบโอเทคโนโลยีเข้ามาสู่สกินแคร์ให้มากขึ้น ให้เป็น Bio-Dermocosmetics Skincare ที่แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุดมาก นี่จึงเป็นอีกขั้นของ “ดร.สมชาย” ที่มุ่งมั่นพัฒนางานวิจัย เพื่อนำไปสู่การผลิตยายุคใหม่และผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ให้คนไทยได้เข้าถึงยาที่จำเป็นและได้ใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์คุณภาพสูง