Special Story » อัปเดท 5 เทรนด์จิลเวลรี่ยอดนิยมในอเมริกาฝ่า COVID-19

อัปเดท 5 เทรนด์จิลเวลรี่ยอดนิยมในอเมริกาฝ่า COVID-19

9 เมษายน 2020
0

alivesonline.com : ช่วงเวลาที่ทุกอย่างรอบตัวดูแย่และไม่เป็นไปอย่างที่คิด อย่าเสียเวลาไปกับการตีโพยตีพายที่อะไรก็ไม่ได้ดังใจ แต่ควรใช้ช่วงเวลานี้อัปสกิลพัฒนาตัวเอง เผื่อจะพบโอกาสใหม่หลังจากผ่านพ้นวิกฤติการณ์ COVID-19 ไป

เครื่องประดับถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ “สายแฟ” ทั้งหลายให้ความสำคัญ แน่นอนว่าในแต่ละปีก็มีเทรนด์ใหม่ ๆ ออกมา ดีไซน์เนอร์เครื่องประดับหลายคนได้รับอิทธิพลเป็นอย่างมากจากวงการออกแบบแฟชั่น ทุกปีนักออกแบบเสื้อผ้าแทบทุกแบรนด์จะพยากรณ์แนวโน้มและทิศทางสินค้าแฟชั่นในอนาคตและนำเสนอแนวคิดผ่านการจัดงานแสดงแฟชั่นตามเมืองศูนย์กลางแฟชั่นโลก ดังเช่นการจัดงานแสดงแฟชั่น ณ กรุงนิวยอร์กเมื่อปลายเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา มีนักออกแบบแฟชั่นการนำเสนอแนวโน้มสินค้าเครื่องประดับที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคสหรัฐอเมริกาในปี 2563 ดังนี้

1.เครื่องประดับแบบตุ้ม (Ball) โดยเทรนด์เครื่องประดับดังเช่น แหวน สร้อยคอ ต่างหู ถูกออกแบบด้วยการผสมผสานลูกตุ้มมาเป็นส่วนประกอบ

2.สร้อยคอขนาดใหญ่หรือยาวกว่าปกติ (Big or Long Necklaces) กลับมาฮิตอีกครั้งกับสร้อยคอหรือ “โชกเกอร์” (Choker) ขนาดใหญ่ หรือยาวที่มีลักษณะโดดเด่นเปรียบเสมือนการสวมใส่ผลงานศิลปะ

3.ต่างหูขนาดใหญ่ หรือต่างหูไม่เหมือนกัน (Big Hoop or Asymmetrical Earrings) เทรนด์นี้คล้ายกับสร้อยคอที่เน้นขนาดเครื่องประดับให้โดดเด่น แสดงถึงความนำสมัย และฉีกรูปแบบต่างหูแบบเดิมๆ

4.เครื่องประดับไข่มุกและวัสดุธรรมชาติ (Pearl or Natural Materials) เทรนด์กระแสหันกลับไปสู่ธรรมชาติใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน

5.เครื่องประดับข้อเท้าหรือรองเท้า (Shoes or Ankle Bracelets) การสร้างจุดเด่นและความมีสไตล์ช่วยเพิ่มความหรูหราสำหรับข้อเท้าและรองเท้าให้ผู้สวมใส่

นักออกแบบเครื่องประดับไทยมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในวงการแฟชั่นและเครื่องประดับในระดับนานาชาติมานานและสินค้ามีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับของผู้ประกอบการในสหรัฐอเมริกา เพราะมีความละเอียดและประณีตในการผลิตสินค้า ใครมีฝีมืออย่าปล่อยให้กำลังใจถดถอยไปกับสภาวการณ์ครั้งนี้ แต่ต้องมองหาโอกาสและช่องทางใหม่ที่จะเติบโตและอยู่รอดได้ในอนาคต โดยเข้าร่วม “โครงการส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม” (SMEs Pro-active) ของ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสขยายตลาดส่งออกสินค้า สามารถเข้าร่วมงานแสดงสินค้าและบริการในงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติได้ โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกานั้นมีงานแสดงสินค้าเครื่องประดับที่น่าสนใจหลายงานไม่ว่าจะเป็น ASD Market Week ที่ลาสเวกัส, GJX SHOW ที่ทูซอน และ JA New York Spring  จากกว่า 42 งานทั่วโลก

ศึกษาข้อมูลและหลักเกณฑ์โครงการเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์โครงการ https://smesproactive.ditp.go.th/ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0 2507 7783 และ 0 2507 7786 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 20 เมษายน 2563